• Trang chủ|
 • 5 món ăn dẫu biết là không tốt nhưng gần như ai cũng "nghiện" vì quá ngon

  Tháng Hai 23, 2019

  Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 10:00 AM (GMT+7) Mặc dù biết là không tốt cho sức khỏe nhưng mà vì hương vị quá ngon, quá hấp dẫn mà nhiều người vẫn phớt lờ và nghiện ăn mỗi ngày. 1. Đồ hộp Đồ hộp rất tiện lợi hơn nữa mùi vị lại khá ngon, phù hợp cho …

  Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 10:00 AM (GMT+7)

  Mặc dù biết là không tốt cho sức khỏe nhưng mà vì hương vị quá ngon, quá hấp dẫn mà nhiều người vẫn phớt lờ và nghiện ăn mỗi ngày.

  1. Đồ hộp

  5 món ăn dẫu biết là không tốt nhưng gần như ai cũng "nghiện" vì quá ngon - 1

  Đồ hộp rất tiện lợi hơn nữa mùi vị lại khá ngon, phù hợp cho các bữa ăn cần chế biến nhanh. Những thực phẩm bên trong đồ hộp không độc hại nhưng do quá trình xử lý và dùng chất bảo quản khiến nó không tốt cho cơ thể nếu ăn quá nhiều. Bên cạnh đó, có thể những hộp nhôm thiếc có chứa hợp chất BPA gây bệnh ung thư.

  2. Gà rán

  5 món ăn dẫu biết là không tốt nhưng gần như ai cũng "nghiện" vì quá ngon - 2

  Gà rán là món khoái khẩu của nhiều người, lớp da gà nhúng bột chiên vàng rộm, thịt mềm thơm bên trong, chấm thêm nước sốt chua cay là dù già hay trẻ cũng đều không cưỡng lại được. Nhiều người biết rằng gà rán chế biến sẵn bên ngoài không tốt nên đã tự làm, tuy nhiên điều này không có nghĩa là nó tốt cho sức khỏe. Việc ăn quá nhiều dầu mỡ béo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch.

  3. Thực phẩm ngâm

  5 món ăn dẫu biết là không tốt nhưng gần như ai cũng "nghiện" vì quá ngon - 3

  Rau củ tươi rất ngon nhưng khi được ngâm chung với muối, nitrat, giấm thì trở nên có hại. Do đó nếu dù hương vị có ngon tới nhường nào thì cũng hạn chế ăn, 1 tuần chỉ nên ăn vài lần và không nên ăn mỗi ngày để tránh nguy cơ cao về ung thư dạ dày.

  4. Khoai tây chiên

  5 món ăn dẫu biết là không tốt nhưng gần như ai cũng "nghiện" vì quá ngon - 4

  Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người, nó luôn nằm trong top những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe. Khoai tây chiên bán ở ngoài chứa các loại hương liệu nhân tạo, bên cạnh đó khi chiên chúng ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra một hợp chất nguy hiểm ngang ngửa với thuốc lá.

  5. Bia rượu, nước ngọt các loại

  5 món ăn dẫu biết là không tốt nhưng gần như ai cũng "nghiện" vì quá ngon - 5

  Nhóm thức uống này luôn nằm trong danh sách những thứ không tốt cho sức khỏe hàng đầu. Bất cứ loại nước uống nào nếu dùng ở mức độ vừa phải, số lượng ít thì không gây hại cho cơ thể, nhưng chúng lại có chất gây nghiện, càng uống nhiều càng khó dứt ra được. Hệ lụy của các thức uống này nhiều vô kể.

  4 loại thực phẩm có cách làm vô cùng độc đáo, không ai nghĩ là có thể ăn được

  Mặc dù có cách làm rất lạ mắt nhưng hương vị của các món ăn không thể chê vào đâu được.