• Trang chủ|
 • 9 thói quen nguy hiểm tại nhà

  Tháng Năm 7, 2018

  Bạn nghĩ ngôi nhà của mình là nơi an toàn, là nơi trốn tránh khỏi thế giới của bạn. Không gì có thể làm hại bạn ở đó, phải không? Sai rồi! Chúng tôi cá với bạn là có ít nhất một trong những điều mà chúng tôi liệt kê dưới đây: Miếng bọt biển …

  Bạn nghĩ ngôi nhà của mình là nơi an toàn, là nơi trốn tránh khỏi thế giới của bạn. Không gì có thể làm hại bạn ở đó, phải không? Sai rồi! Chúng tôi cá với bạn là có ít nhất một trong những điều mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

  1. Miếng bọt biển trong nhà bếp.

  Bạn không làm trái mục đích của nó (dùng một miếng bọt biển để rửa bát đĩa và một thứ khác trong quầy bếp) như vậy bạn an toàn, phải không? Sai rồi. Miếng hút nhỏ bé đó là nơi sinh sản của vi khuẩn. Hãy đánh rửa nó hàng ngày trong mic hoặc cho nó vào máy rửa bát đĩa để làm sạch.

  1. Dùng chung khăn tắm.

  Khăn tắm ướt chính là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn. Đúng là họ là người quan trọng với bạn, là gia đình bạn nhưng vẫn không thể dùng chung một chiếc khăn tắm với họ. Mỗi người dùng một khăn riêng và giặt sạch chúng sau mỗi lần sử dụng.

  1. Sử dụng máy giặt.

  Nhưng đó là nơi vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt, phải không? Hãy suy nghĩ lại. Đặc biệt nếu bạn là người thân thiện với môi trường và việc giặt khăn tắm, quần lót và khăn trải giường trong nước lạnh hơn so với bạn từng sử dụng, nhiệt độ không đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn. Vì vậy, hãy giặt những thứ nay trong nước nóng. Cùng với chất tẩy trắng nếu có thể.

  1. Lên giường ngủ ngay sau một chuyến đi chơi

  Chỉ dùng một từ thôi: con rệp. Hãy nhớ giặt tất cả quần áo và giặt sạch túi hành lí ngay khi bạn trở về nhà. Và chúng tôi không quan tâm bạn có đi tới lớp trước hay không. Những con rệp cũng thích những nơi tốt đẹp.

  1. Không bao giờ vệ sinh laptop

  Chúng tôi buộc tội việc làm này. Sau cùng, chúng ta là những người duy nhất sử dụng nó, nó có thể bẩn đến mức nào? Hãy suy nghĩ lại. Vệ sinh laptop của mình là một phần thường xuyên trong thói quen vệ sinh của bạn.

  1. Rèm nhà tắm

  Nếu bạn sử dụng một chiếc rèm bằng nhựa hoặc vinyl, chất trong PVC có thể đang giết bạn. Chúng ta sử dụng một chiếc rèm nylon nhưng bạn cũng có thể thử rèm cotton hoặc tìm kiếm một loại không chứa PVC. Và nếu bạn để ý thấy có bất kì mùi gì khi mở bao bì, hãy treo rèm ra bên ngoài dưới ánh nắng mặt trời trong một tuần để tiêu diệt bất cứ thứ độc hại nào.

  1. Máy tạo độ ẩm của bạn

  Ẩm ướt và… well, chúng ta có cần nói thêm gì nữa không? Hãy làm sạch nó một vài lần trong một tuần bằng cách sử dụng công thức 1 phần chất tẩy trắng với 15 phần nước.

  1. Không bao giờ vệ sinh tay nắm cửa:

  Ai đã chạm vào tay nắm cửa hôm nay… giờ đây bạn đang nghĩ về điều đó, tốt hơn bạn nên ra ngoài mua nước lau kính Windex và lau chùi nó.

  1. Không bao giờ làm sạch lọ muối và hạt tiêu:

  Vi khuẩn không chỉ đến từ người khác mà nó còn bắt nguồn từ cách sử dụng bếp (hãy nhớ lại bạn đã ướp muối thịt cho món bánh mì kẹp thịt hay chưa? Yeah, bạn đã lau nó nhưng chúng tôi cá là bạn đã không nghĩ đến việc làm sạch lọ muối sau khi làm).