• Trang chủ|
 • Bé 6 tuổi xuất huyết não sau cái tát của mẹ, 8 bộ phận cơ thể trẻ không được đánh

  Tháng Mười 4, 2018

  Cậu bé 6 tuổi bị xuất huyết não sau khi bị mẹ… tát Cậu con trai Tiểu Bảo của cô Trương năm nay 6 tuổi và bắt đầu đi học lớp 1. Chưa biết cậu bé học hành sẽ như thế nào, nhưng cậu chơi game trên điện thoại rất giỏi, hếu hết các loại …

  Cậu bé 6 tuổi bị xuất huyết não sau khi bị mẹ… tát

  Cậu con trai Tiểu Bảo của cô Trương năm nay 6 tuổi và bắt đầu đi học lớp 1. Chưa biết cậu bé học hành sẽ như thế nào, nhưng cậu chơi game trên điện thoại rất giỏi, hếu hết các loại trò chơi trên di động cậu đều biết chơi.

  xuat

   Mới 6 tuổi nhưng Tiểu Bảo đã thông thạo các trò chơi trên điện thoại di động (Ảnh minh hoạ)

  Trước đây, cô Trương cũng không cảm thấy khó chịu với việc làm này của con trai, cô cho rằng, chẳng phải hiện nay đứa trẻ nào cũng như vậy sao? Thậm chí cô Trương còn đưa chiếc điện thoại cũ không dùng cho cho con trai, để Tiểu Bảo chơi game, không lấy điện thoại của cô dùng.

  Một ngày vào buổi tối, cô Trương đang thay quần áo trong nhà tắm, điện thoại của Tiểu Bảo chơi hết pin, cậu bé lấy điện thoại của mẹ. Điện thoại của cô Trương có thanh toán bằng thẻ ngân hàng tự động, biết điều này nên Tiểu Bảo đã mua hết đồ trang bị trong game mà từ lâu cậu đã rất thích. Đến khi cô Trương phát hiện ra, thì trong thẻ ngân hàng của cô đã bị tiêu không ít tiền.

  xuat1

   Sau khi nghịch điện thoại của mẹ, Tiểu Bảo bị bạt tai (Ảnh minh hoạ)

  Điều này khiến cô Trương vô cùng tức giận, cô đã cho Tiểu Bảo “ăn” cái tát rất mạnh, đánh đến nỗi Tiểu Bảo ngã lăn trên nền nhà, và chảy cả máu mũi. Tiểu Bảo ngồi trên sàn nhà và khóc, cô Trương lúc này còn tức giận nên hét lên bảo cậu con trai quay về phòng mình mà khóc.

  Sau khi Tiểu Bảo quay về phòng, cô Trương đã liên hệ với bên chăm sóc khách hàng của trò chơi, hi vọng được hoàn lại tiền, nhưng bộ phận bên chăm sóc khách hàng nói không thể làm gì được. Cô Trương ngồi trong phòng một lúc và tức giận cũng đã dần tiêu tan. Cô nghĩ tiền thì đã mất và không lấy lại được, nhưng đứa trẻ vẫn là con trai của cô, vừa đánh con trai hơi nặng tay, cô Trương cũng rất đau lòng.

   Không ngờ Tiểu Bảo tử vong chỉ vì cái tát của mẹ (Ảnh minh hoạ)

  Sau đó cô Trương bước vào phòng con trai mình, nhưng thấy cậu bé nằm bất động trên giường, cô Trương gọi tên Tiểu Bảo, nhưng Tiểu Bảo không có phản ứng. Lúc này cô Trương vô cùng lo sợ, vội vàng gọi xe cấp cứu đưa Tiểu Bảo đến bệnh viện, nhưng tất cả đều quá muộn, Tiểu Bảo vì cái tát của mẹ nên bị xuất huyết não, không thể cứu chữa dẫn đến tử vong.

  Lời nhắc nhở của bác sĩ: 8 vị trí trên cơ thể trẻ mà cha mẹ không thể dùng lực để đánh

  Khi đứa trẻ không nghe lời hoặc làm điều sai trái, người lớn muốn giáo dục con cái của mình là điều đương nhiên, nhưng giáo dục con bằng cách đánh con không phải là một phương pháp. Nếu thực sự tức giận cha mẹ muốn đánh con, thì nhất định phải nhớ, 8 vị trí trên cơ thể trẻ không được dùng lực để đánh, sẽ rất nguy hiểm!

  1, Phía sau của đầu

  xuat3

   

  Ảnh minh hoạ

  Phía sau của não có trung tâm thở của con người, nếu khi đánh dùng lực quá mạnh, sẽ khiến trung tâm hô hấp bị dao động, có thể dẫn đến một số biến chứng của suy hô hấp.

  2, Huyệt thái dương

  Dùng lực quá mạnh đánh vào huyệt thái dương có thể khiến đứa trẻ bị mù mắt, bởi vì huyệt thái dương gần với vành mắt, dùng lực quá mạnh sẽ gây ra gãy xương và gây tổn thương dây thần kinh thị giác.

  3, Tai

  xuat4

   

  Ảnh minh hoạ

  Dùng lực quá mạnh để véo tai có thể dẫn đến thủng màng nhĩ, ảnh hưởng đến sự phát triển thính lực của trẻ.

  4, Mặt 

  Khoảnh khắc dùng tay tát trẻ, có thể xả cơn giận, nhưng khó có thể bù đắp được những tổn thương trong thể xác và tinh thần của trẻ. Trước hết, sẽ làm tổn thương nghiêm trọng đến lòng tự trọng của trẻ. Người xưa có câu “đánh người không đánh mặt”, đứa trẻ còn nhỏ nhưng cũng có lòng tự trọng. mặt khác, tát trẻ có thể dẫn đến gây ù tai, nếu dùng lực quá mạnh còn có thể gây hậu quả nghiêm trọng như thủng màng nhĩ và tắc nghẽn mạch máu.

  xuat5

   

  6, Sau lưng

  Tủy sống và cột sống của trẻ sẽ không được phát triển khỏe mạnh, thường xuyên đánh sau lưng, có thể dẫn đến tổn thương cột sống của trẻ.

  7, Mông

  xua6

   

  Nhiều cha mẹ nghĩ rằng, cơ mông của con chắc nên không gây tổn thương đến xương, đánh vài lần sẽ không sao nhưng trên thực tế không phải như vậy. Tế bào ở phần mông tương đối nhiều, không chỉ xuất hiện thâm tím ở mô mềm cục bộ, xuất huyết, tuần hoàn máu kém, còn có thể dẫn đến vỡ tế bào cơ, gây suy thận cấp, thậm chí sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

  8, Bụng

  Mặc dù tình huống này là hiếm, nhưng cũng có khi cha mẹ quá giận cũng không quan tâm đến nặng nhẹ mà có thể vô tình đá vào bụng con, điều này có thể dấn đến vỡ các cơ quan nội tạng, từ đó gây mất mạng. Khuyên cha mẹ dù có tức giận đến mấy cũng không thể làm như vậy.

  Theo Khám Phá