• Trang chủ|
 • Chi chít quảng cáo, mỗi tập phim ‘Về nhà đi con’ đem về cho nhà đài bao nhiêu tiền?

  Tháng Sáu 12, 2019

  Khán giả hay phàn nàn rằng Về nhà đi con chiếu phim thì ít, quảng cáo thì nhiều, nhưng có ai biết rằng quảng cáo chính là nguồn sống chính của phim truyền hình. Phim bán được nhiều quảng cáo thì mới được ưu tiên phát trên sóng của đài truyền hình. Mới đây, bảng …

  Khán giả hay phàn nàn rằng Về nhà đi con chiếu phim thì ít, quảng cáo thì nhiều, nhưng có ai biết rằng quảng cáo chính là nguồn sống chính của phim truyền hình. Phim bán được nhiều quảng cáo thì mới được ưu tiên phát trên sóng của đài truyền hình.

  Mới đây, bảng báo giá quảng cáo của Về nhà đi con vừa được tiết lộ để khán giả hình dung sức ép doanh số mà Về nhà đi con thu về mỗi khi lên sóng.

  Theo đạo diễn Danh Dũng, người cầm trịch điều khiển sản xuất bộ phim Về nhà đi con đã chia sẻ trong một lần phỏng vấn, ông cho hay khung giờ mới trên kênh VTV1 đã được định sẵn cho phim là 22 phút. Đây là điều không thể thay đổi. Vị đạo diễn gạo cội còn cho rằng, 22 phút là thời lượng hoàn toàn hợp lý.

  ‘Ngay từ khi bắt tay làm phim, chúng tôi đã xác định đây là phim 22 phút và cũng đã xây dựng kết cấu cho các tập để khi lên sóng sẽ gây được hiệu ứng tích cực.

  Sức hấp dẫn kéo theo các tập phía sau của mỗi tập là tiêu chí đặt ra của chúng tôi. Là người trong cuộc, tôi thấy rất hợp lý’, đạo diễn Danh Dũng chia sẻ trong một lần phỏng vấn trên đài Tiếng nói Việt Nam.

  Thực chất, mỗi tập phim Về nhà đi con đều bắt chúng ta ‘chôn chân’ trước màn hình ti vi khoảng 30 phút cho mỗi tập phim. Vậy nếu chỉ có 22 phút là thời lượng thực của phim thì 8 phút còn lại là dành cho quảng cáo.

  Theo bảng báo giá quảng cáo cho phim Về nhà đi con được chia sẻ gần đây, thì trung bình một đoạn quảng cáo ngắn dài từ 10-30 giây sẽ có giá dao động từ 37,5 – 75 triệu đồng.

  Bảng báo giá được tiết lộ gần đây được cho là của phim ‘Về nhà đi con’. Trong bảng này có ghi rõ, thời gian phim lên sóng là từ 21h-21h30.

  Làm một phép tính nhỏ, giả sử trong 8 phút quảng cáo, nhà đài bán được 16 quảng cáo thời lượng 30 giây. Vậy vị chi mỗi tập Về nhà đi con nhận khoảng 1,2 tỷ đồng tiền quảng cáo. Đó là chỉ với những quảng cáo 30 giây thôi. Nếu như nhà đài bán được không phải 16, mà là 32 quảng cáo 15 giây, thì con số sẽ tăng lên thành 1,44 tỷ đồng. Với cách tính như thế, có thể thấy mỗi tập Về nhà đi con mang về cho nhà Đài khoảng 1-1,5 tỷ đồng.

  Vì sao đây là điều quan trọng đối với ekip sản xuất Về nhà đi con? Phim do Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam sản xuất, và phim càng mang về nhiều quảng cáo chứng tỏ hiệu suất và chất lượng làm việc của trung tâm càng cao và từ đó Đài sẽ có động lực để tiếp tục đầu tư nhiều hơn cho những dự án tiếp theo của hãng. Tức là Về nhà đi con càng hot, càng bán được nhiều quảng cáo thì có khả năng hãng sản xuất phim sẽ được tạo điều kiện để làm ra những sản phầm truyền hình chất lượng hơn, thú vị hơn để phục vụ khán giả sau này.

  ‘Về nhà đi con’ mang về doanh thu cực lớn cho nhà Đài

  Về nhà đi con đang là bộ phim được khán giả cực kì yêu mến. Phim kể về cuộc sống gia đình đầy rắc rối của người cha động thân – ông Sơn (NSƯT Trung Anh) và ba cô con gái Huệ (Thu Quỳnh) – Anh Thư (Bảo Thanh) – Ánh Dương (Bảo Hân). Mỗi cô gái một tính cách, ai cũng có cuộc sống riêng với những vấn đề riêng khiến ông Sơn luôn phải đau đầu lo lắng và chăm lo cho con gái.

  Phim sẽ liên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 – 6 hàng tuần trên VTV1.

  Theo Trí Thức Trẻ