• Trang chủ|
 • Chiều nào chồng cũng đòi đi đổ rác cho vợ, sinh nghi, tôi lén theo dõi rồi điếng người vì lý do phía sau sự giúp đỡ ấy

  Tháng Tư 28, 2019

  Thật không ngờ, người đàn ông từng hết lòng hết dạ yêu tôi, nay lại xao lòng với một người đàn bà khác. Tôi và chồng đã có hơn 10 năm mặn nồng bên nhau. Từ hồi anh còn tay trắng đến nay chúng tôi đã có cơ ngơi riêng, có xe ô tô và …

  Thật không ngờ, người đàn ông từng hết lòng hết dạ yêu tôi, nay lại xao lòng với một người đàn bà khác.

  Tôi và chồng đã có hơn 10 năm mặn nồng bên nhau. Từ hồi anh còn tay trắng đến nay chúng tôi đã có cơ ngơi riêng, có xe ô tô và hai đứa con ngoan ngoãn, xinh xắn. Chồng tôi được mọi người nhận xét là thương vợ thương con, sẵn sàng chết sống vì vợ con. Nhiều người còn hâm mộ lẫn ghen tị khi thấy tôi có một gia đình mỹ mãn như thế.

  Cũng đúng thôi, chồng tôi lúc nào cũng nghe lời tôi răm rắp. Dù trong chuyện nhà, chuyện công ty, người quyết định luôn là tôi. Anh chỉ cần mặc vest đẹp, ăn nói trau chuốt một tí rồi đi gặp khách hàng, kí kết hợp đồng theo đúng ý tôi là đủ. Mỗi đêm, anh còn bóp chân cho tôi để tôi dễ ngủ nữa mà.

  Mấy tháng nay, tự dưng chồng tôi hăng hái đi đổ rác. Chẳng là nhà tôi dù là biệt thự nhưng tôi chọn xây dựng sâu trong làng, cách xa đường chính. Tôi thích yên tĩnh, ngại ồn ào và những hệ quả có thể xảy đến bất ngờ khi ở mặt đường. Chỉ có mỗi điều, ở trong này thì hàng ngày phải tự đem rác ra ngoài đường chính bỏ để nhân viên vệ sinh tới thu dọn.

  Chiều nào chồng cũng đòi đi đổ rác cho vợ, sinh nghi, tôi lén theo dõi rồi điếng người vì lý do phía sau sự giúp đỡ ấy
  Cho đến khi cô bạn thân tôi bảo thấy chồng tôi vào quán massage mới mọc ở bên kia đường, tôi mới giật mình. (Ảnh minh họa)

  Thông thường là giúp việc nhà tôi đi. Mấy tháng nay chồng tôi lại siêng hẳn, giành cả việc đổ rác. Mà anh đi là đi cả tiếng mới vào vì “đi bộ tập thể dục nên đi chậm, có khi gặp bạn bè cũng đứng lại nói chuyện một tí”. Tôi tin anh nên có tra hỏi gì đâu. Cho đến khi cô bạn thân tôi bảo thấy chồng tôi vào quán massage mới mọc ở bên kia đường, tôi mới giật mình.

  Tối hôm ấy, tôi đi theo chồng. Quả nhiên, anh đem rác để vào bãi rồi đi thẳng tới quán massage. Sau một khoảng thời gian, anh mới đi ra lại. Tôi sốc, khóc ròng rã trước cảnh đó. Vậy là người chồng từng yêu thương tôi hết lòng, lại nay dính vào mấy trò bội bạc rồi. Nhưng khóc không thì tôi không cam tâm. Khoảng thời gian cùng nhau phấn đấu, cùng nhau chịu cực khổ, không lẽ chồng tôi định đem hết dâng cho mấy cô ả nhân viên trong đó sao?

  Tôi lên kế hoạch trả thù chồng. Tôi thuê người theo dõi chồng rồi chụp ảnh lại. Một mặt, tôi vẫn sống bình thường, trò chuyện, sinh hoạt với anh như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Đến khi cầm những bức ảnh chồng làm chuyện mờ ám với những cô gái trong tiệm massage, tôi đau đớn, hụt hẫng vô cùng.

  Chiều nào chồng cũng đòi đi đổ rác cho vợ, sinh nghi, tôi lén theo dõi rồi điếng người vì lý do phía sau sự giúp đỡ ấy
  Vậy là người chồng từng yêu thương tôi hết lòng, lại nay dính vào mấy trò bội bạc rồi. (Ảnh minh họa)

  Rồi tôi gửi những bức ảnh đó cho bố mẹ, anh chị em của chồng xem. Họ gọi điện cho anh về nhà gấp. Chồng tôi cũng ngớ người không hiểu sao cả nhà đều biết. Tôi về, khóc như chưa từng được khóc. Bố mẹ chồng chửi mắng chồng tôi không ra gì. Mẹ anh tức quá còn lấy chổi đánh anh cho hả giận. 

  Đợi mọi người bình tĩnh hơn, tôi đưa ra bản cam kết, yêu cầu chồng kí vào. Trong đó nói rõ nếu như anh còn vi phạm, anh sẽ phải ra đi tay trắng, mọi tài sản để lại cho mẹ con tôi. Bố mẹ chồng cũng đồng ý và ép chồng tôi kí ngay.

  Dù trả thù chồng thành công, anh chẳng dám hó hé gì nữa. Nhưng tôi vẫn không thấy vui. Tôi thấy mỏi mệt, mất niềm tin vào anh rồi. Liệu gia đình tôi có hạnh phúc nổi với tình trạng này không?

  Theo Ngọc Huệ (Helino)