• Trang chủ|
 • Chồng chưa cưới xử tệ nhưng không thể chia tay nổi vì ‘tiếc công’ yêu

  Tháng Hai 12, 2020

  Mới đây tâm sự trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một cô gái trẻ cho biết: chồng chưa cưới văng tục chửi bậy, thậm chí là còn công khai tán tỉnh những cô gái khác trước mặt mình khiến cô rất đau lòng. Cô gái đó mặc dù trong thâm tâm không muốn …

  Mới đây tâm sự trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một cô gái trẻ cho biết: chồng chưa cưới văng tục chửi bậy, thậm chí là còn công khai tán tỉnh những cô gái khác trước mặt mình khiến cô rất đau lòng.


  Cô gái đó mặc dù trong thâm tâm không muốn kết nối cuộc đời của mình với một người đàn ông như vậy nhưng vì tiếc công yêu mấy năm trời nên cô vẫn tặc lưỡi buông trôi cuộc đời mình.

  Thổ lộ nỗi lòng mình, cô gái trẻ 25 tuổi này viết: 

  Em có người yêu được 4 năm, đang tính việc cưới hỏi nhưng có vài việc khiến em rất buồn.

  Người yêu em đi làm về muộn. Em hỏi thì anh ấy trả lời rằng liên quan gì tới em mà hỏi. Nói chuyện với em thì anh ấy hay nạt nộ. Anh ấy cũng rất hay ghen, mặc dù em không hề có người bạn nào là nam giới cả.

  Lúc bọn em vui vẻ thì không sao. Nhưng lúc cãi nhau thì anh ấy văng tục chửi bậy lôi hết mày tao, trâu bò, chó mèo ra. Kể cả có mặt cả bố mẹ em, anh ấy cũng không kiêng dè ý tứ gì.

  Chồng chưa cưới xử tệ nhưng không thể chia tay nổi vì 'tiếc công' yêu
  Ảnh minh họa

  Anh còn hay nhắn tin với nhiều bạn nữ, trước đó còn tán tỉnh bạn của em nhưng em đều tha thứ và bỏ qua. Thật tình em không hiểu tại sao anh ấy nói chuyện với người ngoài thì tử tế, ngọt ngào; còn nói chuyện với vợ sắp cưới thì hoàn toàn ngược lại.

  Có lúc em muốn dứt bỏ nhưng lại tiếc mấy năm ở bên nhau. Lúc thời còn sinh viên anh ấy không như vậy. Anh ấy rất tốt. Bọn em đi đâu làm gì cũng có nhau. Thế nhưng khi ra trường đi làm rồi thì anh ấy thay đổi hoàn toàn.

  Có những cô đồng nghiệp làm cùng công ty anh ấy, biết anh ấy có người yêu sắp cưới rồi nhưng rất hay nhắn tin, gọi điện coi như em không tồn tại vậy. Em chán nản vô cùng. Em nghĩ quan trọng nhất là vẫn ở anh người yêu em. Nếu anh ấy khẳng định mình đã có nơi có chốn, có người để thương yêu rồi thì những cô gái đó không thể cứ lăn xả vào như vậy được. Em rất nản nhưng nếu bỏ thì tiếc bao nhiêu năm trời bọn em đã từng yêu nhau, có nhau.

  Không chỉ riêng cô gái này mà trên thực tế, khá nhiều trường hợp, thậm chí bị người yêu bạo  hành nhưng vẫn không thể quyết tâm ra đi được bởi cùng lý do trên.

  Theo giáo sư, tiến sĩ tâm lý Vũ Gia Hiền (Hội khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM), nguyên nhân khiến các cô gái dù bị người yêu bạo hành nhưng vẫn tiếp tục yêu thường có hai loại: do tâm lý bên trong, quá yêu, yêu đến mức mù quáng, yêu mất cả lý trí; và do tác động bên ngoài, vì một sự ràng buộc nào đấy, có thể là tiền bạc, là đã nếm “trái cấm”, hay bị người kia dọa nạt, dọa sỉ nhục, dọa tung ảnh nóng, thậm chí dọa giết nên không dám bỏ.

  Như trường hợp cô gái có chồng sắp cưới ở trên, mặc dù cô gái không bị bạo hành về thể xác nhưng cô cũng bị bạo hành về mặt tinh thần. Anh người yêu rất có thể đã thay lòng đổi dạ, không còn tình yêu với cô gái nên cố tình ứng xử như vậy để cô gái tự chán nản mà tự chia tay.  Còn những trường hợp sau nhiều năm yêu nhau, phát hiện ra hai người không hòa hợp, hoặc có trường hợp thấy người đàn ông mình yêu không có nhân cách… nhưng chị em vẫn cứ bị luẩn quẩn không thể dứt khoát được.

  Có tác giả đã nêu ý kiến khá xác đáng về tình trạng này ở các cô gái trẻ. Họ cho rằng, các cô gái khi đối mặt với tình cảm đã thay đổi của bản thân, hoặc đối mặt với tình cảm thay đổi của đối phương nhưng các cô gái thường dùng quá khứ đã qua để neo đậu lại mối quan hệ của  hai người. Họ cố tình quên đi hiện tại và ngăn cản tâm trạng muốn từ bỏ của mình.

  Có người yêu nhau đến 5 năm, thậm chí đến 7 năm. Cho dù quá khứ có gắn bó với nhau nhiều năm đến bao nhiêu thì khi hiện tại tình cảm không còn, không còn sự trân trọng yêu thương thì việc cố tình kết hôn chính lại là bắt đầu của những đau khổ miên viễn trong hôn nhân sau này. Bởi vậy các chuyên gia khuyên rằng, các cô gái cần phải mạnh mẽ và sáng suốt hơn khi có ý định kết hôn với một người chỉ vì tiếc công yêu bao nhiêu năm mà không phải vì mong muốn được gắn bó.

  Theo  Ngân Khánh (Giadinh.net.vn)