• Trang chủ|
 • Chồng được thưởng Tết 80 triệu, tôi ngỏ ý biếu nhà đẻ 10 triệu nhưng bị chồng ‘tạt một gáo nước lạnh’ phũ phàng

  Tháng Hai 19, 2019

  Mắt anh long lên dữ dằn rồi chỉ mặt mắng tôi té tát. Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm nay và đang sống ở thành phố. Bố mẹ chồng tôi khá giả, nhà cửa sang trọng nhưng không muốn cho con cháu ở cùng. Hồi làm dâu một năm, tôi khóc cạn nước …

  Mắt anh long lên dữ dằn rồi chỉ mặt mắng tôi té tát.

  Vợ chồng tôi cưới nhau được 7 năm nay và đang sống ở thành phố. Bố mẹ chồng tôi khá giả, nhà cửa sang trọng nhưng không muốn cho con cháu ở cùng. Hồi làm dâu một năm, tôi khóc cạn nước mắt vì bố chồng gây khó dễ để bắt vợ chồng tôi ra ở riêng. Hàng tuần, chúng tôi tụ tập ở nhà chồng một ngày rồi nhà ai nấy về.

  Bố mẹ chồng sống tệ thế đấy nhưng tôi vẫn giữ trọn đạo làm dâu, chưa bao giờ tôi trách họ một lời. Tôi còn bảo chồng thường xuyên gọi điện hỏi han sức khỏe ông bà. Bố mẹ chồng bệnh, tôi cũng chăm sóc tận tình.

  Nói thẳng ra, vợ chồng tôi nhờ vả bên ngoại nhiều hơn. Khi con tôi tròn 6 tháng cũng nhờ mẹ tôi chăm mà tôi mới đi làm được. Hàng tháng, tôi giấu chồng biếu mẹ 3 triệu, chứ chồng tôi chưa một lần đề cập đến chuyện tiền bạc. Mỗi khi vợ chồng đi công tác, mẹ tôi lại đến nhà tôi ở mấy ngày vừa chăm cháu vừa dọn dẹp nhà cửa. Thế mà chồng tôi chưa một lần mua được thứ gì tặng mẹ tôi.

  Chồng được thưởng Tết 80 triệu, tôi ngỏ ý biếu nhà đẻ 10 triệu nhưng bị chồng tạt một gáo nước lạnh phũ phàng
  Mỗi khi vợ chồng đi công tác, mẹ tôi lại đến nhà tôi ở mấy ngày vừa chăm cháu vừa dọn dẹp nhà cửa. (Ảnh minh họa)

  Sống với anh nhiều, tôi càng hiểu tính chồng giống tính bố chồng: luôn so đo, tính toán. Trong một lần cãi nhau, tôi đem hết những dồn nén nói thẳng cho anh biết. Không ngờ, anh cũng nói thẳng là chăm cháu là nhiệm vụ mẹ tôi phải làm nên anh không thể đưa tiền. Anh chỉ chi tiền cho những gì có lợi cho mình mà thôi. 

  Tình cảm của tôi với chồng sứt mẻ từ đó. Tôi cũng bắt đầu giấu giếm tiền bạc nhiều hơn vì sợ có ngày mình ra đi tay trắng.

  Mọi năm tiền thưởng Tết, chồng tôi đều giấu rất kĩ. Không hiểu sao năm nay anh lại nói cho tôi biết. Đó là số tiền rất lớn, lên tới 80 triệu, bằng lương cả năm đi làm của tôi. Thấy chồng đang vui, tôi ngỏ ý biếu bố mẹ vợ 10 triệu ăn Tết cho vui. Nào ngờ, chồng tôi thay đổi thái độ hẳn.

  Chồng được thưởng Tết 80 triệu, tôi ngỏ ý biếu nhà đẻ 10 triệu nhưng bị chồng tạt một gáo nước lạnh phũ phàng
  Cô là gái có chồng mà sao lúc nào cũng muốn bòn rút đem về nhà đẻ thế? (Ảnh minh họa)

  Mắt anh long lên dữ dằn rồi chỉ mặt tôi mắng: “Tôi biết ngay mà. Tôi nói ra xem thử cô có hỏi xin cho bố mẹ cô không? Tôi nói thẳng nhé. Nhà ai nấy lo. Tiền thưởng tôi trích một nửa cho bố mẹ tôi. Tôi đưa cô 10 triệu lo Tết, còn lại gửi tiết kiệm hết. Tiền thưởng của cô, cô cũng phải bỏ ra để lo Tết chung ở nhà chồng. Muốn cho bố mẹ cô thì cho 1 triệu lấy lòng thôi. Cô là gái có chồng mà sao lúc nào cũng muốn bòn rút đem về nhà đẻ thế?”.

  Tôi sững người. Chồng tôi đã dội thẳng một gáo nước lạnh vào mặt tôi. Tôi định cự cãi lại thì anh hầm hầm lên xe bỏ đi. Tôi nằm ở nhà với con mà tức khủng khiếp. Không lẽ có chồng là tôi không được lo cho nhà đẻ sao? Thưởng Tết rất nhiều mà anh lại keo kiệt, tính toán với nhà vợ như thế, tôi thất vọng quá. Có ai cùng hoàn cảnh với tôi không? Làm thế nào để chồng tự rút tiền cho bố mẹ tôi đây?

  Theo Minh Tú (Helino)