• Trang chủ|
 • Không thể ngờ bạn trai và chồng cũ của tôi lại có mối quan hệ thân thích

  Tháng Hai 17, 2019

  Tôi bối rối suýt ngã, vội vịn tay vào cửa. Dáng người, ánh mắt ấy, đích thị tôi không thể nhầm lẫn. Thì ra, em họ anh chính là… Ban đầu, chúng tôi có ít thời gian gần gũi nhau. Lâu ngày, những cuộc cãi vã xảy ra nhiều hơn. Gia đình nhà chồng ở …

  Tôi bối rối suýt ngã, vội vịn tay vào cửa. Dáng người, ánh mắt ấy, đích thị tôi không thể nhầm lẫn. Thì ra, em họ anh chính là…

  Ban đầu, chúng tôi có ít thời gian gần gũi nhau. Lâu ngày, những cuộc cãi vã xảy ra nhiều hơn. Gia đình nhà chồng ở quê cũng phản đối gay gắt việc tôi lần lữa chuyện sinh đẻ. Vì áp lực lớn và mâu thuẫn không thể giải quyết, chúng tôi đã li dị.

  Chúng tôi chưa có con với nhau nên việc giải quyết các thủ tục khá nhanh chóng. Tôi ở tại một căn hộ do tôi tự mua. Anh ở lại căn nhà nhỏ của chúng tôi khi trước. Thời gian đầu, tôi lâm vào khủng hoảng tinh thần. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thỉnh thoảng liên lạc, hỏi han về cuộc sống của nhau.

  Tuy nhiên, chỉ nửa năm không trò chuyện, anh đã có vợ mới. Tôi không tin vào sự thật này cho đến khi thiệp cưới của chồng cũ được gửi đến nhà tôi. Thời gian và địa điểm rõ ràng khiến tôi không thể tự lừa dối mình. Tôi chỉ gửi phong bì chúc mừng chứ không đến lễ cưới.

  Trong ngày về ra mắt nhà bạn trai, tôi chết đứng khi biết em họ anh chính là người đó - Ảnh 1.

  Giám đốc công ty tôi là một người tài giỏi nhưng lớn tuổi. (Ảnh minh họa)

  Tôi lăn xả vào công việc để quên đi tất cả. Do có thành tích cao trong công việc, lại thường xuyên tìm được hợp đồng lớn cho công ty, tôi được cất nhắc lên vị trí thư ký giám đốc. Giám đốc công ty tôi là một người tài giỏi nhưng lớn tuổi. Vì mải chăm lo sự nghiệp mà anh ấy vẫn chưa lập gia đình.

  Do chúng tôi làm việc chung nên có nhiều thời gian gần gũi nhau. Một hôm, anh mời tôi đi ăn tối. Tôi chỉ nghĩ đồng nghiệp thân thiết nên vui vẻ nhận lời. Nào ngờ, sau tối đó, anh thường xuyên hỏi thăm tôi. Ở công ty, chúng tôi nghiêm túc làm việc. Tối đến, anh lại ân cần quan tâm tôi qua mỗi tin nhắn, cuộc gọi.

  Tôi chưa thực sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Vì thế, tôi thường xuyên né tránh anh. Có lẽ anh hiểu suy nghĩ của tôi nên đã không ít lần động viên. Thậm chí, chỉ cần tôi đồng ý lấy anh, những chuyện dư luận nói ra nói vào thì anh đều không quan tâm.

  Có lần, anh tâm sự với tôi, cô em họ của anh cũng đã lấy một người đàn ông từng ly hôn. Tuy họ không giàu có nhưng sống rất hạnh phúc. Huống gì, tôi và anh đều có tiền tài, sự nghiệp. Đến giờ không có lí do để tôi từ chối anh nữa.

  Nhân ngày sinh nhật của mẹ anh, anh nhất định mời tôi đến ra mắt cả nhà. Cả nhà anh rất quý mến tôi, khen tôi đã tài giỏi lại còn đảm đang. Em gái họ của anh đến muộn, rối rít xin lỗi cả nhà. Hôm nay, chồng cô ấy không đến được vì bận công việc.

  Trong ngày về ra mắt nhà bạn trai, tôi chết đứng khi biết em họ anh chính là người đó - Ảnh 2.

  Tôi bối rối suýt ngã, vội vịn tay vào cửa. (Ảnh minh họa)

  Chúng tôi vui vẻ ăn uống và trò chuyện. Cô em gái họ của anh có vẻ ít nói, chỉ liên tục nhìn đồng hồ. Khi mọi người hỏi, cô ấy nói sợ chồng đến đón mà mải ăn không biết.

  Khi tiệc tan, cô ấy phụ tôi dọn dẹp. Đúng lúc ấy, chồng cô ấy qua đón. Tôi và bạn trai tiễn cô ấy ra cửa. Nào ngờ, người đàn ông đội mũ bảo hiểm cho cô ấy chính là chồng cũ của tôi. Tôi bối rối suýt ngã, vội vịn tay vào cửa. Dáng người, ánh mắt ấy, đích thị tôi không thể nhầm lẫn. Thì ra, em họ anh chính là vợ mới của chồng cũ tôi.

  Nhìn họ hạnh phúc như vậy, tôi lén chạy vào nhà. Lúc đó tôi cứ nghĩ mãi về những ngày tháng cũ. Có phải do tôi quá đam mê chuyện kim tiền mà làm mất tổ ấm gia đình không?

  Tôi viện lí do không được khỏe rồi xin phép gia đình anh về trước. Anh ngỏ ý muốn đưa tôi về nhưng tôi lảng đi. Tôi cảm thấy khó xử nếu anh biết được em rể của anh chính là chồng cũ của tôi. Giờ đây, bao nhiêu thứ rối bời quấn lấy tâm trí khiến tôi chẳng thể yên lòng. Không biết giám đốc có thông cảm cho tôi nếu biết được sự thật này không mọi người ơi?

  Theo Giang Nguyễn (Thời Đại)