• Trang chủ|
 • Ngày nào cũng thấy mẹ chồng thầm thì với cô gái mua ve chai, để rồi tôi sốc khi tìm thấy tấm ảnh cũ dưới gối của chồng

  Tháng Ba 5, 2019

  Thật không ngờ từ ngày về làm dâu mẹ chồng chưa bao giờ mua cho con dâu một cái gì, vậy mà hôm ấy lại hào phóng mua áo cho chị ve chai. Sau 4 năm lấy chồng, tôi đã mang bầu 3 lần nhưng chưa lần nào được làm mẹ. Mỗi lần bị mất …

  Thật không ngờ từ ngày về làm dâu mẹ chồng chưa bao giờ mua cho con dâu một cái gì, vậy mà hôm ấy lại hào phóng mua áo cho chị ve chai.

  Sau 4 năm lấy chồng, tôi đã mang bầu 3 lần nhưng chưa lần nào được làm mẹ. Mỗi lần bị mất con khiến tâm trạng tôi càng sa sút, mới 27 tuổi mà ai cũng bảo tôi như 37 vậy.

  Vợ chồng tôi lại sống cùng bố mẹ chồng nên áp lực không có con như tăng lên gấp đôi. Cứ vài ba tuần mẹ chồng lại nhắc nhở chuyện vợ chồng tôi phải nhanh chóng sinh cháu cho bà.

  Vì vậy làm được bao nhiêu tiền vợ chồng tôi đều dồn hết vào để chữa trị cho có con. Những tưởng sự nghe lời hiền lành của cô con dâu khiến mẹ chồng sẽ thương cảm, nào ngờ mẹ và chồng đang giấu tôi một bí mật kinh khủng.

  Chẳng hiểu sao dạo này thấy mẹ chồng rất thân thiết với một chị mua ve chai. Trong nhà có cái gì không sử dụng bà đều mang hết cho chị ấy, thậm chí còn lấy cả những trái cây ngon và hộp bánh mới vừa mua cho chị ta. Lúc đầu tôi còn quý chị ta nhưng càng ngày nhìn thấy mặt chị ta tôi càng ghét.

  Ngày nào cũng thấy mẹ chồng thầm thì với cô gái mua ve chai, để rồi tôi sốc khi tìm thấy tấm ảnh cũ dưới gối của chồng
  Từ ngày về làm dâu mẹ chồng chưa bao giờ mua cho con dâu một cái gì. (Ảnh minh họa)

  Có lần vừa đi làm về thấy mẹ chồng lấy chiếc áo tôi mua chưa mặc lần nào để cho chị ve chai. Tôi giận dữ giành lại thì bà nói: “Cái áo này hết bao nhiêu tiền mẹ trả”.

  Thật không ngờ từ ngày về làm dâu mẹ chồng chưa bao giờ mua cho con dâu một cái gì vậy mà hôm ấy lại hào phóng mua áo cho chị ve chai. Và tất nhiên tôi không bán chiếc áo mình yêu thích và cũng từ đó tôi bắt đầu đặt dấu hỏi về người đàn bà lạ này.

  Tôi có kể cho chồng chuyện mẹ thường xuyên qua lại với chị ve chai: “Em nghi ngờ lắm hay chị ta là con riêng của mẹ anh nhỉ?”. Chồng tôi gạt đi nói tôi đừng có bao đồng, hãy lo chuyện của mình cho tốt đi.

  Một hôm tôi dọn chăn gối để giặt thì phát hiện 1 tấm hình cũ phía dưới gối của chồng. Nhìn thấy cô gái trong ảnh quen quen không biết đã gặp cô gái này ở đâu rồi. Tôi giật mình khi nhìn vào ánh mắt ấy rất giống chị mua ve chai.

  Ngày nào cũng thấy mẹ chồng thầm thì với cô gái mua ve chai, để rồi tôi sốc khi tìm thấy tấm ảnh cũ dưới gối của chồng
  Tôi có nên nhận đau khổ một mình ra đi để chồng và người tình cũ có cơ hội đoàn tụ không? (Ảnh minh họa)

  Đưa tấm ảnh hỏi chồng thì anh thú nhận với giọng điệu nửa khiêu khích nửa thông báo: “Đúng rồi đấy, người đàn bà mua ve chai hay trò chuyện với mẹ là người yêu cũ của anh. Ngày đó mẹ chê nhà cô ấy nghèo hèn, dù hai người đã có con với nhau nhưng mẹ vẫn phản đối cuộc hôn nhân của bọn anh. Để chia tách hai người mẹ đã giới thiệu anh với em. Bây giờ chính mẹ lại là người đi tìm cô ấy để mong muốn có đứa cháu nối dõi tông đường”.

  Những lời kể của chồng như sét đánh ngang tai, tim tôi như tan nát. Tôi lờ mờ hiểu được mẹ con anh ấy đang có ý định đẩy người con dâu không biết đẻ này ra khỏi ngôi nhà. Những ngày sau đó mỗi khi chị mua ve chai xuất hiện tôi như phát điên lên chỉ muốn lao ra tống khứ chị ta đi. Nhưng tôi làm gì có quyền hành gì trong ngôi nhà này chứ.

  Có lẽ chồng và mẹ chồng không bao giờ nói đuổi tôi ra khỏi nhà nhưng tôi tự cảm thấy mình đang là người thừa thãi trong ngôi nhà chồng. Mọi người ơi tôi có nên nhận đau khổ một mình ra đi để chồng và người yêu cũ có cơ hội đoàn tụ không?

  Theo Giấu Tên (Helino)

  Tagged in