• Trang chủ|
 • Nhờ chồng đi ăn cùng sếp để tháo gỡ khúc mắc, tôi không ngờ mình lại tự ‘đưa đầu vào tròng’ khiến công việc hỏng bét hơn

  Tháng Ba 17, 2019

  Đến khi tôi ốm thật, chồng sốt ruột, gọi điện cho sếp. Chị lạnh lùng trả lời… Gia đình tôi gây dựng được kinh tế khá giả. Nhà chồng có truyền thống kinh doanh nội thất cao cấp. Những chuyến công tác nước ngoài để thăm dò thị hiếu khách hàng, tiếp cận nguồn hàng …

  Đến khi tôi ốm thật, chồng sốt ruột, gọi điện cho sếp. Chị lạnh lùng trả lời…

  Gia đình tôi gây dựng được kinh tế khá giả. Nhà chồng có truyền thống kinh doanh nội thất cao cấp. Những chuyến công tác nước ngoài để thăm dò thị hiếu khách hàng, tiếp cận nguồn hàng mới không phải là chuyện hiếm của chồng tôi. Anh quan hệ rộng rãi, kiếm tiền giỏi. Còn tôi, ngoài trình độ thạc sĩ ngoại ngữ thì không mạnh về mặt nào.

  Anh không muốn vợ đi làm vất vả, trong khi tiền nong của nhà lại dư giả. Nhưng tôi không quen nhàn nhã nên vẫn đi làm sau khi cưới. Tuy nhiên, sau khi tôi đi hưởng tuần trăng mật về mới được biết cơ quan có sếp mới. Chị ấy mới trở về từ nước ngoài nên được trực tiếp lên làm lãnh đạo.

  Từ khi sếp mới chuyển đến, tôi gặp nhiều khó khăn trong công việc. Ngày nào chị ấy cũng giao cho tôi lượng việc gấp đôi mọi người. Nhiều hôm, tôi phải thức đến khuya để hoàn thiện việc cho kịp hôm sau.

  Nhờ chồng đi ăn cùng sếp để tháo gỡ khúc mắc, tôi không ngờ mình lại tự đưa đầu vào tròng khiến công việc hỏng bét hơn
  Từ khi sếp mới chuyển đến, tôi gặp nhiều khó khăn trong công việc. (Ảnh minh họa)

  Ban đầu, tôi nghĩ đơn giản rằng chị là sếp mới, muốn thử năng lực để hiểu thêm về nhân viên. Việc đó sẽ tốt hơn cho công tác quản lí sau này. Nhưng khi tôi hỏi dò đồng nghiệp trong văn phòng, thì mọi người đều trả lời hoàn toàn khác. Ai nấy đều khen chị ấy tâm lí. Từ khi chị trực tiếp quản lí, nhân viên nhàn hạ hẳn. Chỉ có mình tôi là vất vả hơn gấp mấy lần.

  Tôi suy nghĩ rất nhiều, vẫn không nghĩ ra mình làm gì khiến chị phật ý. Nhưng tôi chẳng dám hỏi thẳng sếp. Bỗng nhiên, tôi nghĩ đến chồng mình. Anh vốn là người giỏi giao thiệp. Biết đâu anh sẽ giúp được tôi.

  Cuối tuần, tôi mời chị sếp ra ngoài ăn. Tôi rủ chồng theo, để anh nói khéo với sếp, may mắn sẽ tháo gỡ được thắc mắc của tôi. Khi tôi và chồng cùng đến nhà hàng, chị sếp đã đến trước. Tôi chưa kịp giới thiệu, họ đã ra hiệu chào nhau, rồi bắt tay rất tự nhiên.

  Chồng tôi là người bắt đầu câu chuyện. Chẳng phải xa lạ, sếp chính là chị gái người yêu cũ của chồng tôi. Không ngờ lại trùng hợp đến vậy! Tôi nghe tin đó, không biết nên vui hay buồn. Suốt bữa ăn, chồng tôi và chị ấy hỏi han nhau vài chuyện xã giao. Riêng tôi cảm thấy có chút bối rối.

  Nhờ chồng đi ăn cùng sếp để tháo gỡ khúc mắc, tôi không ngờ mình lại tự đưa đầu vào tròng khiến công việc hỏng bét hơn
  Suốt bữa ăn, chồng tôi và chị ấy hỏi han nhau vài chuyện xã giao. Riêng tôi cảm thấy có chút bối rối. (Ảnh minh họa)

  Sau bữa tối đó, mọi chuyện càng tệ hơn. Công việc của tôi phát sinh thêm nhiều thử thách. Vì phải “ôm” lương văn bản cần biên dịch lớn về nhà, tôi thường xuyên phải thức khuya. Buổi sáng, tôi hay đến muộn, bị quở trách, trừ lương.

  Đến khi tôi ốm thật, chồng sốt ruột, gọi điện cho sếp. Chị lạnh lùng trả lời, đó là cách chị ấy rèn luyện, thử thách nhân viên. Nếu tôi không phục thì có thể xin nghỉ việc.

  Tôi vừa mệt mỏi, vừa lo lắng. Tôi đã “đắc tội” gì với chị ấy, hay có chuyện gì uẩn khúc đằng sau? Phải chăng chồng tôi đã gây ra lỗi lầm gì với người yêu cũ cũng chính là em gái chị ấy lúc trước?

  Tôi muốn hỏi thẳng anh cho rõ ngọn ngành, nhưng lại sợ nếu không đúng sẽ làm anh thêm nghĩ ngợi. Giờ sếp chỉ tạo cho tôi áp lực, tôi biết giãi bày với ai, biết tìm cách nào để giải quyết đây?

  Theo Hương Giang (Helino)

  Tagged in