• Trang chủ|
 • Những món ăn cay ấn tượng và ngon nhất của Trung Quốc

  Tháng Sáu 18, 2019

  Thứ Tư, ngày 19/06/2019 01:00 AM (GMT+7) Trung Quốc là nơi có nhiều món ăn cay nhất trong khu vực, nhưng những món ăn cay ấn tượng nhất phải nhắc đến các món ăn từ Tứ Xuyên, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu và Vân Nam. 1. Đậu phụ Ma po, Tứ Xuyên Món ăn …

  Thứ Tư, ngày 19/06/2019 01:00 AM (GMT+7)

  Trung Quốc là nơi có nhiều món ăn cay nhất trong khu vực, nhưng những món ăn cay ấn tượng nhất phải nhắc đến các món ăn từ Tứ Xuyên, Hồ Nam, Trùng Khánh, Quý Châu và Vân Nam.

  1. Đậu phụ Ma po, Tứ Xuyên

  Những món ăn cay ấn tượng và ngon nhất của Trung Quốc - 1

  Món ăn được làm với nước sốt ớt cay, đậu phụ, thịt lợn xay và rắc hạt tiêu Tứ Xuyên thơm ngậy là món chủ đạo trong nấu ăn Tứ Xuyên và Trùng Khánh. Đậu phụ ma po ngon nhất đến từ nhà hàng mang tên Chen Mapo Doufu ở trung tâm thành phố Thành Đô.

  2. Mì Dan dan, Tứ Xuyên

  Những món ăn cay ấn tượng và ngon nhất của Trung Quốc - 2

  Mì dan dan được làm bằng bột đậu đen, tương ớt, thịt lợn xay, một ít tỏi sống băm nhỏ và đậu phộng giòn nghiền nhỏ cùng hành lá và ngò. Nước sốt được rưới lên trên và khi ăn thực khách sẽ trộn đều tất cả lên. Tất cả các nhà hàng Tứ Xuyên trên khắp Trung Quốc đều phục vụ món ăn này nhưng nguồn gốc của món ăn được xuất phát từ Thành Đô, nhà hàng mì dan dan ngon nhất được gọi là nhà hàng mì Dan Dan Thành Đô

  3. Gà cay Tứ Xuyên

  Những món ăn cay ấn tượng và ngon nhất của Trung Quốc - 3

  Gà luộc được ướp trong nước sốt ớt và dầu mè, có 10 loại gia vị trong món ăn này và nước sốt làm cho nó trở thành một món ăn bốc lửa nhưng lạ miệng. Món khai vị này được phục vụ tại tất cả các nhà hàng cao cấp Tứ Xuyên.

  4. Mì ly chua nóng, Trùng Khánh

  Món ăn vặt cay xè mà rẻ tiền này được yêu thích trên khắp Trung Quốc và được làm bằng mì bột khoai lang được hầm trong một món súp làm từ đậu nành, tương ớt, một lượng lớn giấm và dầu ớt. Món mì này có thể được tìm thấy trên bất kỳ con phố ẩm thực Trung Quốc nào.

  5. Gan guo, Hồ Nam

  Món ăn được làm từ nhiều loại thịt, rau, đậu phụ. Nó được xào nhanh cùng với một loại sốt đặc biệt và mang đến bàn của thực khách trong một chảo nhỏ nóng hổi. Thực phẩm Hồ Nam ít dầu hơn thực phẩm Tứ Xuyên và sự phong phú của ớt đỏ và xanh tươi, hành lá, gừng, tỏi khiến cho các món ăn Hồ Nam bắt mắt hơn và cũng được coi là những món ăn cay nhất ở Trung Quốc.

  6. Súp cá chua nóng, Quý Châu

  Những món ăn cay ấn tượng và ngon nhất của Trung Quốc - 4

  Ẩm thực Quý Châu không phải là nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, nhưng tỉnh này có các món ăn cay sẽ kích thích vị giác của thực khách. Món ưa thích của Quý Châu là súp cá chua và nóng, được chế biến với sự lựa chọn là cá nước ngọt và nước dùng là cà chua, ớt đỏ Quý Châu, dầu ớt và tỏi và hành lá. Hương vị chua không đến từ giấm mà đến từ các loại rau lên men được ăn trên khắp Quý Châu.

  7. Thịt bò cay Hồ Nam, Hồ Nam

  Tỉnh Hồ Nam nổi tiếng là nhà cung cấp thịt bò lớn thứ 2 ở Trung Quốc. Món thịt bò được lựa chọn là thịt bò cay Hồ Nam, là thịt bò được kho kỹ trong hỗn hợp ớt tươi và sốt đỏ sẫm.

  8. Gà cay Er kuai, Vân Nam

  Món ăn này ít được biết đến bên ngoài tỉnh Vân Nam, nhưng những người sành ăn Trung Quốc thường nhắc về er kuai, một loại bánh gạo làm từ bột nếp được hấp và sau đó cắt thành khối nhỏ rồi xào với ớt tươi và những miếng thịt gà chiên giòn. Các nhà hàng ở Côn Minh xung quanh Đại học Vân Nam phục vụ nhiều món er kuai ngon tuyệt.

  9. Lẩu, Trùng Khánh

  Những món ăn cay ấn tượng và ngon nhất của Trung Quốc - 5

  Mặc dù các kiểu lẩu khác nhau được thưởng thức trên khắp Trung Quốc, nhưng lẩu cay và ngon nhất đến từ Trùng Khánh. Trong nổi lẩu có kích thước khá lớn nằm ở giữa bàn với nước dùng gồm ớt đỏ khô và tươi cùng với 20 loại thảo mộc, gia vị khác đảm bảo rằng bất kỳ loại thịt, rau, mì hoặc đậu phụ nào thực khách nhúng vào sẽ được thưởng một món cay xè sẽ kéo dài sau khi bữa ăn kết thúc. Các nhà hàng lẩu Trùng Khánh được tìm thấy trên khắp Trung Quốc, nhưng chúng cay nhất và ngon nhất ở Trùng Khánh.

  10. Đậu phụ Yu xiang, Tứ Xuyên

  Tương ớt đỏ, đường, tỏi, gừng, hành và nước tương được hầm cùng với đậu phụ chiên giòn và ớt tươi. Món ăn này có thể được làm thay thế đậu phụ cho cà tím hoặc thịt lợn băm nhỏ. Mỗi nhà hàng Tứ Xuyên đều có món ăn truyền thống Tứ Xuyên này.

  Những món ngon khiến du khách muốn ”ăn sập Sapa”

  Thắng cố, đồ nướng hay lẩu, gỏi cá hồi, gà đen Sapa là những món ăn mà nhiều du khách đến với Lào Cai đều muốn thưởng…