• Trang chủ|
 • Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi

  Tháng Năm 3, 2019

  Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 19:00 PM (GMT+7) Các món ăn Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới từ nhiều thế kỷ trước. Đặc biệt là một số món có màu sắc bắt mắt, trình bày độc đáo và hương vị ấn tượng. Dưới đây là những món ăn được đánh giá là đặc trưng cho …

  Thứ Sáu, ngày 03/05/2019 19:00 PM (GMT+7)

  Các món ăn Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới từ nhiều thế kỷ trước. Đặc biệt là một số món có màu sắc bắt mắt, trình bày độc đáo và hương vị ấn tượng. Dưới đây là những món ăn được đánh giá là đặc trưng cho ẩm thực Trung Quốc.

  1. Vịt quay Bắc Kinh

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 1

  Vịt quay Bắc Kinh là món ăn nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Đó là một món ăn hoàng gia trong thời Trung Quốc cổ đại, khoảng một ngàn năm trước. Vịt quay nổi tiếng với màu sắc tươi sáng, da giòn, thịt mềm và ngon ngọt. Ban đầu, nó là một món ăn chỉ dành riêng cho hoàng đế, với thời gian trôi qua, vịt quay Bắc Kinh đã nổi tiếng trong và ngoài nước, hương vị độc đáo và ngon miệng của nó được khách du lịch nước ngoài cũng như người dân Trung Quốc ưa chuộng.

  2. Há cảo

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 2

  Há cảo là một loại thực phẩm có thể được chế biến và nấu theo nhiều cách khác nhau. Lịch sử của há cảo có thể có từ 1.800 năm trước. Và nó là một thực phẩm rất phổ biến ở miền bắc Trung Quốc. Theo thông lệ, người dân khu vực này sẽ chuẩn bị và ăn há cảo vào Tết Nguyên đán và Đông chí.Món ăn này có nhiều hương vị khác nhau phụ thuộc vào thành phần trong nhân Những loại nhân phổ biến là thịt bò với cà rốt, thịt cừu với cà rốt, thịt lợn với hành lá và nấm với trứng xào.

  3. Sườn xào chua ngọt

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 3

  Sườn xào chua ngọt là một món ăn làm tại nhà khá quen thuộc ở Trung Quốc. Mặc dù giản dị, nó là một món ăn phổ biến ở Trung Quốc và thậm chí có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Món ăn có sự pha trộn rất hoàn hảo giữa 2 hương vị hoàn toàn khác nhau – ngọt và chua. Món ăn bao gồm sườn lợn chiên vàng và sau đó được xào trong nước sốt chua ngọt làm từ đường, nước sốt cà chua, giấm trắng và nước tương.

  4. Gà cung bảo

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 4

  Gà cung bảo là món ăn truyền thống của Ẩm thực Tứ Xuyên, nổi tiếng với hương vị tươi, cay và đậm đà. Trong phiên bản gốc Tứ Xuyên, gà cung bảo bắt đầu với đậu phộng tươi, ẩm, chưa rang hoặc hạt điều. Đậu phộng hoặc hạt điều đầu tiên sẽ được thả vào dầu nóng dưới đáy chảo trước, sau đó chiên sâu cho đến khi vàng nâu trước khi các thành phần khác được thêm vào.

  5. Chả giò

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 5

  Chả giò là một món ăn nhẹ rất nổi tiếng được người dân Trung Quốc và Đông Nam Á ưa chuộng. Ở Trung Quốc, nó có một số phiên bản theo các khu vực với cách nấu khác nhau. Ở miền Đông và miền Bắc Trung Quốc, chả giò được cuộn với bắp cải và các loại rau khác bên trong. Ở Phúc Châu, chả giò chiên cũng rất nổi tiếng với hương vị giòn.

  6. Lẩu

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 6

  Lẩu là một món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc hiện nay. Lẩu ở tỉnh Tứ Xuyên nổi tiếng với món súp cay đích thực và lẩu ở phía bắc như Nội Mông nổi tiếng với thịt cừu chất lượng. Nó cũng là một món ăn phổ biến trong các lễ hội, vì lẩu tượng trưng cho một sự may mắn và thịnh vượng.

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 7

  Cơm chiên là một món ăn rất giản dị ở Trung Quốc và khu vực châu Á. Các thành được sử dụng trong món ăn này rất đa dạng, như trứng, rau, thịt, xúc xích và hải sản.

  7. Đậu phụ Ma bà

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 8

  Đậu phụ Ma bà là một món ăn cay rất đặc trưng và nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên và rất phổ biến đối với người dân ở Thành Đô. Đây là một món ăn làm tại nhà và rất dễ nấu. Thành phần chính của món ăn này là đậu phụ mềm được đặt trong nước sốt cay, đậu và thịt băm, thường là thịt lợn hoặc thịt bò.

  8. Won Ton

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 9

  Won Ton, giống như bánh bao, là một loại bột nhồi thịt hoặc rau khác với súp. Nó rất phổ biến đối với người dân ở miền Nam Trung Quốc, đặc biệt là ở Thành Đô, Quảng Châu và Hồng Kông, mặc dù ban đầu nó xuất hiện ở miền Bắc Trung Quốc, phục vụ chủ yếu trong Đông chí.

  9. Mì xào (Chow Mein)

  Những món ăn nổi tiếng nhất Trung Quốc du khách thưởng thức 1 lần là nhớ mãi - 10

  Chow Mein là một thuật ngữ Trung Quốc chỉ một món ăn rất tiện lợi và phổ biến ở Trung Quốc – mì xào. Mì xào sẽ bao gồm mì, thịt (thịt bò hoặc thịt gà) và các loại rau khác nhau như hành tây, cần tây và cà rốt.

  Cách ăn vịt quay Bắc Kinh chuẩn phong cách hoàng gia

  Đến Bắc Kinh mà chưa ăn món vịt quay thì thật là một thiếu sót lớn. Vịt quay ở Bắc Kinh được thưởng thức hoàn toàn…