• Trang chủ|
 • Phát hoảng vì cô vợ hiền thục hóa lẳng lơ, gợi cảm vô đối

  Tháng Hai 21, 2019

  Lấy nhau được gần nửa năm, tôi bàng hoàng phát hiện, bên ngoài vẻ hiền dịu của vợ tôi là một đời sống hoàn toàn khác. Mỗi lần đi ra ngoài đi làm, vợ ăn mặc giản dị, đồ công sở, giày cao gót bình thường. Nhưng, sau đến công ty, tôi lại thấy vợ …

  Lấy nhau được gần nửa năm, tôi bàng hoàng phát hiện, bên ngoài vẻ hiền dịu của vợ tôi là một đời sống hoàn toàn khác. Mỗi lần đi ra ngoài đi làm, vợ ăn mặc giản dị, đồ công sở, giày cao gót bình thường. Nhưng, sau đến công ty, tôi lại thấy vợ là một hình ảnh khác. Cô ấy thay đổi những bộ váy ôm sát thân, xẻ cao và trễ cổ, nhìn gợi cảm vô cùng. Vợ tôi có một sở thích, không trang điểm ở nhà, sợ mẹ chồng và hàng xóm dị nghị. Nên mỗi lần đi làm, cô ấy đều trang điểm trong nhà vệ sinh, đánh son phấn lộng lẫy, tóc tai này kia. Túi xách của vợ thường rất nặng, rất nhiều đồ, và vợ thường đi làm rất sớm là vì thế…

  Chỉ khi tôi bất ngờ đến công ty vợ tặng hoa nhân ngày cưới hai đứa, tôi mới biết, vợ mình như thế nào. Cô ấy cười bảo, ở nhà không dám phô trương vì sợ mẹ sẽ lại nghĩ là con dâu ăn chơi, rồi hàng xóm đánh giá mang tiếng chồng. Cô ấy muốn bản thân được tự do, vui vẻ và muốn chồng cũng thoải mái với gia đình. Phải nói là, vợ tôi xinh đẹp thật, rạng rỡ thật, sang chảnh thật, khác hẳn với bộ mặt giản dị đến mức quê mùa khi ở nhà.

  phat hoang vi co vo hien thuc hoa lang lo, goi cam vo doi - 1
  Ra ngoài với bạn bè tôi, vợ là một người đàn bà hoàn toàn khác. Ăn mặc gợi tình, thậm chí là đôi mắt lúng liếng đưa tình với các anh rất nhanh. (ảnh minh họa)

  Có hôm, đưa vợ đi tiệc cùng bạn bè, tôi choáng luôn. Màn uống rượu, vợ ‘độc tấu’ với anh bạn của tôi, nhấc chén nào uống hết chén ấy. Vợ uống rượu như nước lã đến tôi còn phải thua cuộc, không biết say là gì. Tôi bảo vợ đừng uống, vợ cười bảo ‘mấy khi được vui anh, đàn bà uống rượu cũng hay mà, cá tính. Em thì thích thế, anh cứ để cho em tự do tí, em ở nhà đã gò bó lắm rồi’. Thế mà hồi ở nhà, vợ bảo không biết uống bia. Đến mức chị tôi rót một cốc bia, vợ cứ nằng nặc từ chối, nói là không uống được, rồi nhấp môi một ngụm còn giả vờ khó chịu, thấy say… Tôi thấy lạ…

  Ra ngoài với bạn bè tôi, vợ là một người đàn bà hoàn toàn khác. Ăn mặc gợi tình, thậm chí là đôi mắt lúng liếng đưa tình với các anh rất nhanh. Vợ vừa trêu tôi vừa trêu mấy anh đồng nghiệp của tôi, cứ đi đi lại lại tạo dáng trước mặt họ. Nhìn bộ dạng của của vợ, tôi nghĩ đến một người đàn bà lẳng lơ, lăng nhăng chứ không phải là một người phụ nữ, người con dâu hiền thục trong nhà nữa. Tôi choáng vì thời gian yêu nhau như thế, tôi cũng không nhận ra bộ mặt thật của vợ.

  Tôi bảo vợ không được như vậy, sao lại giấu giếm tôi thì vợ bảo, ‘em có gì mà giấu giếm anh. Ở nhà, ăn mặc đẹp làm gì, ra ngoài thì mới cần sang chảnh. Em cũng không thể mặc những bộ đồ ăn chơi ở nhà, bố mẹ nhìn cũng thấy phản cảm. Môi trường bên ngoài mới hợp với thứ đó. Vả lại, làm đàn bà, có ai là không muốn làm đẹp? Em cũng muốn bản thân mình trở nên lộng lẫy, xinh đẹp, sang chảnh trong mắt bạn bè anh. Chẳng phải anh luôn muốn tự hào về vợ sao? Còn chuyện uống rượu, em chẳng thấy có gì nghiêm trọng. Phụ nữ cũng có quyền uống rượu, em đi với anh thì còn sợ gì chứ. Đàn ông các anh cứ hay quan trọng vấn đề. Mà chắc gì em say trước anh. Còn chuyện anh nói em lẳng lơ,  là sai. Em không nói chuyện với mọi người, người ta lai nghĩ em kiêu kỳ. Vài ba câu thì có gì là lẳng lơ. Chồng em ngồi trước mặt, em lẳng lơ với ai. Không lẽ, đi uống rượu lại ngồi im từ đầu chí cuối. Anh thấy đấy, bạn bè anh rất quý mến em. Đó là kết quả còn gì?’.

  phat hoang vi co vo hien thuc hoa lang lo, goi cam vo doi - 2
  Nhưng giờ thì, vợ đã lộ mặt. Là người đàn bà ăn chơi khiến tôi hốt hoảng. Chưa nói đến chuyện, vợ hút thuốc lúc được mời vào còn nói bậy rất nhiều với đồng nghiệp của tôi. (ảnh minh họa)

  Nghe vợ nói, tôi lại thấy xuôi xuôi tai. Nhưng trong lòng tôi rất nhiều thứ hỗn độn. Tôi thật sự không hiểu tại sao vợ lại thay đổi như thế, hay trước giờ, vợ giấu tôi những điều ấy để làm gì? Tôi đâu phải người khó tính, nếu cô ấy thật sự là người phá cách, cá tính như vậy thì cũng nên nói cho tôi biết. Tôi đâu phải người không hiện đại đến mức cấm vợ ăn chơi.

  Nhưng giờ thì, vợ đã lộ mặt. Là người đàn bà ăn chơi khiến tôi hốt hoảng. Chưa nói đến chuyện, vợ hút thuốc lúc được mời vào còn nói bậy rất nhiều với đồng nghiệp của tôi. Cách nói chuyện của vợ thể hiện cô ấy là người khá phóng khoáng, từng trải đời và cũng rất là dân anh chị.Tôi thấy run run vì sợ, hay mình bị lừa, lấy phải người đàn bà không ra gì. Nhưng có một chuyện, trong đêm tân hôn, cô ấy còn trong trắng? Không lẽ, người phụ nữ ăn chơi như vậy, cá tính như vậy lại chưa từng qua lại với người đàn ông nào trước tôi?

  Đúng là làm khiến tôi đau đầu. Người vợ hiền thục ngày nào giờ trong mắt tôi là một cô vợ lẳng lơ, chơi bời, bù khú. Tôi bắt đầu suy nghĩ về quá khứ của vợ nhưng điều ấy có thể giải quyết được gì khi mà, cô ấy thật sự rất yêu tôi, chiều tôi, quan tâm tới tôi và bố mẹ. Về nhà, cô ấy lại là một người vợ hiền, được bố mẹ tôi yêu quý như con gái. Tôi thật sự khó xử và hoang mang vô cùng…

  Theo Trọng (Khám Phá)