• Trang chủ|
 • Sự thật về người anh rể nằng nặc đòi ly hôn vợ khiến tôi chết lặng

  Tháng Hai 21, 2019

  Ngày tôi học phổ thông, chị từng kể cho tôi nghe về mối tình đầu của chị. Chàng trai đó học cùng trường Đại học với chị, nhưng khác khoa. Anh ta hơn chị 2 tuổi và là lớp trưởng. Chị cũng nói, anh ta quê ở Thái Bình. Dù chưa gặp anh nhưng từ …

  Ngày tôi học phổ thông, chị từng kể cho tôi nghe về mối tình đầu của chị. Chàng trai đó học cùng trường Đại học với chị, nhưng khác khoa. Anh ta hơn chị 2 tuổi và là lớp trưởng. Chị cũng nói, anh ta quê ở Thái Bình.

  Dù chưa gặp anh nhưng từ những gì chị tâm sự tôi nhận thấy anh là một người đàn ông chững chạc, thuộc tuýp người đàn ông lý tưởng của gia đình và rất chu đáo. Tôi vẫn luôn thắc mắc không hiểu người hiền lành như anh sao lại chấp nhận yêu một người thích vui chơi, bay nhảy như chị gái tôi?.

  Tình yêu của anh chị kéo dài cho đến khi cả hai ra trường có việc làm ổn định (Ảnh minh họa).

  Tình yêu của họ kéo dài cho đến khi chị tôi ra trường đi làm cho một công ty cũng là lúc cả hai quyết định đến với nhau, khi đó người đàn ông ấy cũng đã có một vị trí trong một công ty về bất động sản với mức lương hậu hĩnh.

  Có điều, trong suốt thời gian yêu nhau chị tôi không bao giờ dám hé nửa lời với bố mẹ tôi về xuất thân của người yêu. Vì thế khi chị đòi cưới, bố mẹ tôi một mực phản đối, bố mẹ tôi cho rằng, anh chị không hợp nhau, bởi anh quá nghèo khó. Bố mẹ tôi sợ, chị tôi về làm dâu nhà anh sẽ khổ cả đời. Dù thế chị gái tôi nhất quyết đòi cưới anh ấy bằng được.

  Sau một thời gian, bố mẹ tôi đành phải xuống nước đồng ý để anh chị cưới nhau. Kết hôn xong, anh chị được bố mẹ tôi tặng một căn nhà ra ở riêng, sinh sống trên Hà Nội.

  Cuộc sống vợ chồng êm đềm trôi qua được 1 năm, chị gái tôi trở nên đổ đốn, những cuộc rượu với đối tác của công ty ngày một dày lên. Bữa cơm của hai vợ chồng thưa dần. Không những vậy, chị còn mê chơi cờ bạc. Bao nhiêu tiền của trong nhà anh kiếm được chị đều mang đi “nướng” hết vào bài bạc. Hết bài bạc chị lại lên bar hay dùng tiền mua sắm quần áo vô tội vạ.

  Có những lần sang nhà anh chị chơi, thấy chị sửa soạn váy áo đi chơi mà tôi bực thay cho anh. Tôi có hỏi tại sao anh lại để cho chị đi như vậy thì anh chỉ nói, muốn cho chị tôi được hưởng hạnh phúc nhiều hơn nữa.

  Từ đó tôi đã có suy nghĩ khác về người anh rể mà tôi từng ngưỡng mộ. Tôi nghĩ anh là một người đàn ông nhu nhược khi không biết quản lý vợ, cứ nuông chiều những thói hư của vợ.

  Với tính phá phách của chị gái tôi cuối cùng cuộc sống hôn nhân của anh chị đã đi vào bước đường cùng. Anh rể đã đưa ra quyết định chia tay vợ. Anh viết lá đơn ly hôn và yêu cầu chị tôi ký. Lúc này chị tôi mới nhận ra những ngày tháng qua mình đã vô tâm với chồng, chị hối hận và xin chồng suy nghĩ lại, cho chị được sửa chữa lỗi lầm.

  Trái ngược với suy nghĩ của tôi anh rể làm vậy chỉ đề hù dọa chị gái, thế nhưng anh nhất quyết không đồng ý vì nói rằng mình không đủ khả năng chu cấp cho chị mãi và giờ chưa có con cái nên giải thoát cho nhau thì hơn.

  Sự thật về người anh rể khiến chị tôi lặng thinh (Ảnh minh họa).

  Sau ly hôn anh dọn ra ở một nơi khác và chúng tôi không còn bất cứ liên lạc nào với anh ấy. Cho tới một ngày, tôi và chị tìm về quê anh mới hay gia đình anh đã bán căn nhà và chuyển đi nơi khác sống. Chúng tôi phải mất một ngày mới tìm được anh, nhưng đau đớn thay anh đang ăn nhờ ở đậu trong nhà của người chú họ.

  Nhìn thấy ngôi nhà cấp 4, mái lá liêu xiêu tôi không khỏi xót xa. Còn chị tôi, cứ đứng đó, hai hàng nước mắt tuôn rơi. Thì ra, một năm về trước bố anh bị bệnh ung thư anh đã bán ngôi nhà đi. Số tiền bán được phần chữa bệnh cho bố, một phần đưa cho chị gái tôi tiêu pha. Nhưng rồi khi bố anh mất, số tiền cũng cạn kiệt, sợ không lo nổi cho chị tôi nên anh quyết định ly hôn, dù trong lòng vẫn còn yêu chị tôi rất nhiều.

  Biết chuyện chị đòi bố mẹ tôi được tái hôn với anh thế nhưng bố mẹ tôi thương con gái “cành vàng lá ngọc”, về ở nhà chồng phải chịu nhiều vất vả nên nhất quyết không đồng ý. Họ còn dọa sẽ tự tử nếu như chị cố tình về nhà chồng mà không được sự cho phép. Anh chị tôi phải làm gì để bố mẹ đồng ý cho quay về bên nhau?

  Theo Thanh Lam (Nguoiduatin.vn)