• Trang chủ|
 • Tâm lý: 7 ĐIỀU VỀ TÌNH YÊU AI CŨNG PHẢI THẤU HIỂU NẾU MUỐN HẠNH PHÚC

  Tháng Một 13, 2019

  Cuộc sống không phải luôn tràn đầy tiếng cười như những bộ phim hài lãng mạn, nhưng chắc chắn luôn tràn ngập tình yêu. Bất kể bạn là nam hay nữ, đã yêu hay chưa từng có mảnh tình vắt vai, bạn đều cần phải biết 7 điều này nếu như muốn có một mối …

  Cuộc sống không phải luôn tràn đầy tiếng cười như những bộ phim hài lãng mạn, nhưng chắc chắn luôn tràn ngập tình yêu.

  Bất kể bạn là nam hay nữ, đã yêu hay chưa từng có mảnh tình vắt vai, bạn đều cần phải biết 7 điều này nếu như muốn có một mối quan hệ dài lâu và hạnh phúc:

  1. Các mối quan hệ vô điều kiện không hề tồn tại – trừ tình phụ tử/mẫu tử

  Nếu bạn có con, bạn sẽ biết thế nào là tình yêu vô điều kiện. Trong khi đó, bạn luôn nghĩ mình cũng có một tình yêu vô điều kiện với người yêu hoặc người bạn đời của mình. Tuy nhiên, thực tế là nó không hề tồn tại. Dù muốn hay không thì mỗi mối quan hệ khác ngoài tình yêu giữa bố con/mẹ con đều cần có điều kiện để tồn tại và phát triển. Nghĩa là nó luôn cần những nguyên tắc nhất định hay sự kì vọng về người bạn đời của mình.

  2. Chỉ tình yêu thôi vẫn chưa đủ

  Tình yêu và mối quan hệ không giống nhau. Một mối quan hệ cần có tình yêu và nhiều thứ khác để tồn tại. Ví dụ như: khả năng tương thích, sở thích chung và chia sẻ những mục tiêu sống với nhau. Nếu trong mối quan hệ của bạn không có những điều này mà chỉ có mỗi tình yêu, chắc chắn nó sẽ không bao giờ có thể phát triển mạnh mẽ cho dù tình yêu luôn tồn tại.


  Đừng tỏ ra quá thông minh

  Nếu bạn đã từng nghe thuật ngữ “ngốc nghếch khi yêu” thì bạn sẽ hiểu rõ những người phụ nữ hạnh phúc nhất chính là những người không bao giờ quá tập trung hay đề cao tình yêu của mình. Càng thông minh, càng phân tích nhiều càng khiến bạn khó giữ được tình yêu. Mặc dù điều đó có thể giúp bạn hiểu rõ đối phương, hiểu rõ bản thân cũng như mối quan hệ của mình.

  Trước khi tin tưởng, hãy học cách nghi ngờ

  Đừng quá dễ dàng tin tưởng đối phương khi bắt đầu mối quan hệ với anh ấy. Nếu bạn không muốn nhận lấy nhiều sự tổn thương thì trước tiên hãy hoài nghi và đặt nhiều câu hỏi về nửa kia hơn. Bởi một tình yêu được phát triển hay tan vỡ đều có liên quan đến cả hai, chứ không riêng gì bạn.


  Ngoại hình không phải tất cả

  Tất cả phụ nữ đều cho rằng nam giới bị thu hút bởi ngoại hình của họ nhiều hơn. Nhưng hoàn toàn không hẳn như vậy, tuy rằng việc thu hút vật chất là quan trọng nhưng nó không phải là điều duy nhất mà một người đàn ông tìm kiếm.

  Biết trao đi tình cảm

  Cuộc sống này không thể đoán trước được điều gì, nhưng có một điều chắc chắn là: bạn cho đi bao nhiêu thì sẽ nhận về bấy nhiêu. Hãy thể hiện tình yêubất cứ khi nào có thể – không nhất thiết chỉ là tình yêu đôi lứa – mà là tình yêu với bất kì ai, bất kì điều gì. Chỉ cần thật lòng trao đi, bạn sẽ nhận về điều xứng đáng.


  Mọi thứ phải được bắt đầu từ chính bạn

  Một vài lần thất bại trong tình yêu sẽ nói cho bạn biết rằng bạn không thể yêu ai đó khi mà bạn chưa biết cách yêu bản thân mình. Nếu một ngày nào đó bạn học được cách tha thứ cho mình, biết chấp nhận những sai sót của bản thân, tự hào về những thành tích mình đạt được và nhận ra tiềm năng của chính mình thì ngày đó bạn sẽ biết cách yêu một người là như thế nào.

  Chỉ cần nắm và hiểu rõ 7 quy tắc trên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình.