• Trang chủ|
 • Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân TQ săn lùng

  Tháng Sáu 4, 2019

  Thứ Ba, ngày 04/06/2019 19:04 PM (GMT+7) Chè là loại cây rất quen thuộc với nhiều người, nhưng ngoài lá chè ra thì người dân Trung Quốc đặc biệt rất quý rễ của loại cây này, nó có giá trị rất cao mà ít người biết đến. Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc …

  Thứ Ba, ngày 04/06/2019 19:04 PM (GMT+7)

  Chè là loại cây rất quen thuộc với nhiều người, nhưng ngoài lá chè ra thì người dân Trung Quốc đặc biệt rất quý rễ của loại cây này, nó có giá trị rất cao mà ít người biết đến.

  Ở một số vùng nông thôn Trung Quốc có nhiều loại thực phẩm lạ mà người thành phố ít biết đến. Cứ độ vào tháng 5, những người nông dân sẽ bắt đầu đổ xô đi đào bới gốc của một loại chè đặc biệt. Người ta nói rằng, loại thực phẩm này rất ngon và bổ dưỡng, nếu bán có thể lên tới 20 tệ/0.5kg (khoảng 67.000 VNĐ).

  Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân TQ săn lùng - 1

  Khi nhìn kỹ, mọi người sẽ thấy rễ này có những hột màu đen bám vào, đó là hạt của cây chè. Nếu chăm chỉ đào hoặc tìm thấy đúng vùng đất có nhiều hạt chè đang mọc mầm, rễ của nó đâm sâu vào trong lòng đất. Vì nhận thấy giá trị của hạt chè nên nhiều người đã cho ươm mầm vào cát để dễ dàng thu hoạch được hơn.

  Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân TQ săn lùng - 2

  Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân TQ săn lùng - 3

  Ở nông thôn, hầu hết mọi người đều ăn loại thực phẩm này. Mặc dù cũng có nhiều người thấy nhưng ít ai biết rằng nó có thể ăn được. Người dân nơi đây ví nó như là nhân sâm, và được xem là một loại thực phẩm giúp bổ thận hiệu quả. Toàn bộ phần rễ, hạt chè đều ăn được, thường sử dụng làm thuốc hoặc cho thêm vào món súp để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.

  Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân TQ săn lùng - 4

  Thứ rễ cây tưởng không ăn được nhưng quý như nhân sâm được người dân TQ săn lùng - 5

  Cây chè từ lâu luôn được biết đến là một vị thuốc quý, có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh, giải nhiệt, thúc đẩy lưu thông máu và tăng cường khả năng miễn dịch. Mặc dù có thể chế biến thành món ăn nhưng người dân vẫn thích cho nó vào pha trà cùng. Người già ở nông thôn tin rằng rễ của cây chè là một vị thuốc quý chống ung thư nên nó rất được ưa chuộng.

  Loại nấm có gai ai nhìn cũng sợ độc nhưng hóa ra lại là món ngon hiếm có

  Loại nấm này có hình thù kỳ lạ nên không ít người nhầm tưởng nó là nấm độc.