• Trang chủ|
 • Tôi bắt đầu hối hận vì đã lấy anh làm chồng!

  Tháng Hai 17, 2019

  Nhìn hũ dưa chua nằm gọn trong sọt rác mà cổ họng tôi nghẹn ứ lại. Cảm giác đau xót cứ dâng lên thật khó chịu. Ngày tôi trở thành vợ anh, ai cũng khen ngợi tôi giỏi. Tôi chỉ là một cô gái bán cà phê mà lại trở thành vợ một thương nhân …

  Nhìn hũ dưa chua nằm gọn trong sọt rác mà cổ họng tôi nghẹn ứ lại. Cảm giác đau xót cứ dâng lên thật khó chịu.

  Ngày tôi trở thành vợ anh, ai cũng khen ngợi tôi giỏi. Tôi chỉ là một cô gái bán cà phê mà lại trở thành vợ một thương nhân giàu có. Có người xấu miệng còn nói bóng gió tôi giỏi mồi chài đàn ông. Tôi lấy chồng mà buồn lắm vì chẳng ai chịu tin vào tình yêu của chúng tôi cả.

  Sau cưới chúng tôi chuyển về căn hộ chung cư của anh. Vì có sẵn nhà, chồng lại giỏi giang nên tôi không đi làm nữa mà ở nhà cơm nước đợi chồng về. Chồng tôi nói chung là người đàn ông tốt, anh không nhậu nhẹt, không hút thuốc, không gái gú, bài bạc. Chỉ có điều anh quá nghiêm túc, quá sạch sẽ.

  Anh sạch đến mức luôn nhìn thấy vi khuẩn ở bất cứ đâu. Mỗi lần đi vệ sinh xong, anh phải rửa tay cả mấy phút với nước rửa có tính sát khuẩn mạnh. Mấy lần tôi bị anh mắng cũng vì thế.

  Tôi bắt đầu hối hận vì đã lấy anh làm chồng!
  Chồng tôi cực kì sạch sẽ và luôn nhìn thấy vi khuẩn ở khắp nơi. (Ảnh minh họa)

  Đặc biệt anh cực kì dị ứng với việc tôi đến ngày “đèn đỏ”. Có đêm ngủ tôi bị dính ra ga giường, sau lần đó chồng bắt tôi ngủ riêng những ngày đến tháng.

  Việc ăn uống của chồng tôi cũng cực kì nghiêm khắc. Chỉ cần anh phát hiện có một con sâu trong nồi canh thôi cũng đủ để tôi bị anh lạnh lùng cả tháng. Thực phẩm mua về anh bắt tôi phải rửa thật sạch, kỹ càng. Tôi bảo làm vậy sẽ mất chất nhưng anh nói thà ăn mất chất còn hơn ăn bẩn. Chồng nói thế thì tôi cũng không biết cãi lại thế nào nên đành im.

  Tuần trước mẹ tôi gửi cho tôi một hũ dưa chua do mẹ tự làm. Mẹ biết tôi thích ăn món này và cũng biết chồng tôi kĩ tính nên bà làm rất cẩn thận. Nhận được hũ dưa, tôi rơm rớm nước mắt. Trong hũ dưa ấy là cả tấm lòng của mẹ với tôi.

  Tôi bắt đầu hối hận vì đã lấy anh làm chồng!
  Cổ họng tôi nghẹn ứ lại, cảm giác chua xót dâng lên khiến tôi không sao nói được gì nữa. (Ảnh minh họa)

  Trong bữa cơm, tôi lấy hũ dưa ra khoe với chồng và gắp một ít ra đĩa ăn. Thấy chồng hào hứng gắp, tôi vui lắm. Không ngờ ăn được vài miếng thì chồng tôi nhai phải một viên sỏi nhỏ. Anh giận dữ đem cả đĩa dưa đổ hết vào sọt rác. Tôi chỉ biết cắm mặt xuống ăn vì lúc đó tôi mà nói thì sẽ bị anh mắng té tát ngay.

  Tôi cứ tưởng anh chỉ đổ đi đĩa dưa thôi vì dù sao hũ dưa cũng còn quá nhiều và đặc biệt là do mẹ tôi làm tặng. Vì thế khi thấy hũ dưa nằm gọn trong sọt rác, tôi gần như không thể tin được vào mắt mình. Cổ họng tôi nghẹn ứ lại, cảm giác chua xót dâng lên khiến tôi không sao nói được gì nữa. Tôi cứ đứng nhìn hũ dưa mà rơi nước mắt.

  Tôi biết chồng mình kĩ tính nhưng anh có cần thái quá như thế không? Tôi bắt đầu hối hận vì đã lấy chồng sạch sẽ quá mức. Tôi phải làm gì để anh bớt sạch sẽ và sống có tình nghĩa hơn đây?

  Theo T.B.V (Helino)