• Trang chủ|
 • Vì một cuộc hẹn mà tôi bị đuổi ra khỏi nhà giữa đêm đông giá rét

  Tháng Hai 21, 2019

  Tôi đã nhắn tin cho mợ hai để giải thích. Thế nhưng mợ ấy chẳng thèm đáp lại. Cậu tôi tuy không bị cấm cửa nhưng cũng bị mợ hai lạnh nhạt. Tôi gần 30 tuổi, vẫn đang độc thân. Mối tình đầu của tôi kéo dài suốt 5 năm vừa mới kết thúc. Sau …

  Tôi đã nhắn tin cho mợ hai để giải thích. Thế nhưng mợ ấy chẳng thèm đáp lại. Cậu tôi tuy không bị cấm cửa nhưng cũng bị mợ hai lạnh nhạt.

  Tôi gần 30 tuổi, vẫn đang độc thân. Mối tình đầu của tôi kéo dài suốt 5 năm vừa mới kết thúc. Sau chia tay, tôi buồn bã, không đả động đến công việc.

  Tôi có một người cậu đã thành đạt trong công việc. Tuy nhiên, chuyện gia đình của cậu khá phức tạp. Cậu tôi đã từng li dị vợ vì mợ ấy không có khả năng sinh con. Người vợ sau trẻ, đẹp, là con gái của phó giám đốc nhưng rất ghê gớm.

  Căn nhà cậu tôi đang ở cũng là do bố mẹ của vợ mới mua tặng. Thấy tôi ủ dột sau chia tay, nhà cậu lại rộng rãi, cậu kêu tôi đến ở cùng. Mợ hai thấy vậy tỏ ra vui lắm. Cả ngày trong nhà quanh quẩn chỉ có hai vợ chồng cậu mợ và người giúp việc. Nay có tôi chuyển đến, mợ hai cứ tíu tít chuyện trò không thôi.

  Tôi vốn yêu mến mợ cả hơn. Mợ cả chỉ kém mẹ tôi vài tuổi, chín chắn và ít nói. Vài năm trước, có đôi lần tôi với mợ cả vẫn hẹn nhau đi cafe để tâm sự. Lâu nay, tôi nghe nói mợ ấy có bến đỗ mới nên ít có thời gian riêng tư.

  Vì một cuộc hẹn mà tôi bị đuổi ra khỏi nhà giữa đêm đông giá rét
  Người vợ sau trẻ, đẹp, là con gái của phó giám đốc nhưng rất ghê gớm. (Ảnh minh họa)

  Tuần trước, tôi đang đi làm thì phát hiện quên điện thoại ở nhà. Khi về nhà lấy, tôi vô tình nghe được cuộc cãi vã của cậu tôi và vợ mới. Hình như cậu vẫn còn liên lạc với mợ cả khiến mợ hai nổi giận. Tuy họ chỉ trò chuyện, hỏi thăm bình thường nhưng vẫn khiến mợ hai lên cơn ghen lồng lộn.

  Cuối tuần, khi tôi đã lên kế hoạch đi du lịch cuối năm cùng đám bạn thì nhận được tin nhắn của mợ cả. Mợ hẹn tôi ăn tối, mong tôi đồng ý vì đã lâu hai mợ cháu không gặp nhau. Đến nhà hàng, tôi mới biết hôm đó là sinh nhật của mợ ấy. Mợ tự mua bánh kem cho mình. Gia đình mới của mợ đang có vài chuyện không vui.

  Tôi ngỡ ngàng vì sự xuất hiện đầy bất ngờ của cậu tôi. Cậu mang theo hoa, nến và cả quà. Tuy nhiên, cậu tôi chỉ tặng mợ cả rồi vội đi vì lí do bận công việc. Bữa tiệc sinh nhật chỉ có tôi và mợ cả nhưng kéo dài đến khuya.

  Vì một cuộc hẹn mà tôi bị đuổi ra khỏi nhà giữa đêm đông giá rét
  Chỉ vì một cuộc hẹn để trò chuyện, tâm sự mà tôi bị đối xử thế này. (Ảnh minh họa)

  Tôi trở về nhà khi đã gần 12 giờ. Tuy nhiên, cửa đã bị khóa trái. Tôi nhấn mật khẩu mở cửa nhưng vẫn không được, liền gọi điện cho mợ hai để hỏi. Nào ngờ, trong điện thoại vang ra tiếng nói át tai: “Đi tâm sự với mợ cả thân tình như thế thì còn về nhà này làm gì. Hai cậu cháu nhà này giỏi lắm. Đêm nay cháu ngủ tạm ở đâu đi…”.

  Tôi á khẩu, chưa kịp nói năng gì thì mợ hai đã cúp máy. Giữa đêm rét, tôi tìm tạm một nhà nghỉ bình dân để ngủ tạm. Tôi đã nhắn tin cho mợ hai để giải thích. Thế nhưng mợ ấy chẳng thèm đáp lại. Cậu tôi tuy không bị cấm cửa nhưng cũng bị mợ hai lạnh nhạt.

  Chỉ vì một cuộc hẹn để trò chuyện, tâm sự mà tôi bị đối xử thế này. Nào tôi có ngờ mợ hai lại độc đoán, vô lí đến vậy. Giờ tôi muốn vào nhà để dọn đồ đi thì cũng không có lối vào. Có khi nào tôi cần nhờ vả bố mẹ mình can thiệp để mợ hai phải mở cửa cho tôi vào không?

  Theo T.N (Helino)